Dinh dưỡng phù hợp cho người ăn chay

Trả lời:

Người ăn chay trường vẫn có được sức khỏe tốt, nếu ăn đầy đủ và cân đối các chất. Cụ thể là dung nạp vừa đủ lượng tinh bột, tăng đạm thực vật từ đậu hũ, đậu đỗ, chế biến đa dạng và thay đổi thường xuyên.

Tránh ăn thức ăn chiên, xào nhiều dầu vì dễ thừa cân, béo phì. Không dùng dầu cũ vì không tốt cho hệ tim mạch. Nên ăn đủ lượng rau củ, không dùng quá nhiều trái cây (250-300g trong ngày) để tránh tăng cân, rối loạn mỡ máu. Ngoài ra nên ăn nhạt để phòng bệnh tim mạch.

Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm
Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP HCM

Những câu hỏi về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe cho người cao tuổi sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP HCM và Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Toán - Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tư vấn 

tại đây

.

Nhận xét